milk
- ஆட்டுப்பால்.
- குதிரைப்பால்.
- ஒட்டகத்தின் பால்.
- கழுதைப்பால்.
- பாத்திர வேறுபாட்டால் ஏற்படும் பால்.
- ஆடை எடுத்த பால்.
- தேங்காய் பால்.
- ஆலம்பால்.
- அத்திப்பால்.
- பேயத்திப்பால்.
- மட்டிப்பால்.
- சங்கன் முட்செடிப்பால்.
- மரத்தின் பால்.
- கள்ளிப்பால்.
- எருக்கம் பால்.
- ஆமணக்கு பால்.
- பிரம்ம தண்டின் பால்.
- காய்ச்சும் பாலுக்கு நீர் அளவு.
- பாலேடு.
பசும் பால்:
- பசுவின் பாலானது பாலருக்கும், விருத்தருக்கும், சுரமும், விரணம், சூலை பிரமேகம், துர்ப்பலம், அதிகஷ்கரோகம் ஆகியவைகள் உடையவர்களுக்கும் பயன்படும்.
பசும் பாலின் குணநலன்கள்:
- பசும் பாலானது பித்த கோபத்தை தணிக்கும்.வாத தோஷத்தைக் குணப்படுத்தும்
- கப ரோகத்தைத் தீர்க்கும்.திரிதோஷத்தை விலக்கும்.
- கண்ணோய், ஷயம் மற்ற பால்களின் தோஷங்கள், ரத்த பித்த ரோகம் ஆகியவற்றைக் குணப்படுத்தும்.
- பசுவின் பால் பித்த ரோகத்தை நீக்கும். தனுஷ் தம்ப வாதம், சுக்கில தாது, கப நோய் ஆகியவற்றைக் குணப்படுத்தும்.
- பசுவின் பால் நீடித்த சிலேஷ்ம நோயைக் குணப்படுத்தும்.
- வாதாதி மூன்று தோஷங்களையும் அகற்றும். சரீர சுகமும், மகிழ்ச்சியும் உண்டாகும்.
- பகலில் கறக்கும் பசுவின் பாலானது குழந்தைகளுக்கு ஏற்றது. உட்சூட்டையும் வெப்பத்தையும் தணிக்கும்.ஆனாலும் பலவிதமான கபநோயையும், தாம்பூலம் புளிப்பு முதலியவை சேருமிடத்தை கெடுக்கும்.
- பசுவில் சுரந்து இருக்கும் பாலை இரவில் கறக்கின்ற போது முறைப்படி காய்ச்சி அருந்தினால் தேக அழற்சி, கபரோகம், சுவாசம், பித்த கோபம், நேத்திர வியாதி, விந்துவின் கெடுதியால் அனுசரித்த சிற்சில ரோகங்கள் ஆகியவை நீங்கும்.
எருமைப்பால்:
- திமிர் வாயுவை உண்டாக்கும். தெளிந்த புத்திக்கூர்மையையும், நல்ல மருந்தின் குணத்தையும் கெடுக்கும்.
ஆட்டுப்பால் இருவகைப்படும்:
வெள்ளாட்டுப் பால்:
- வாதம், பித்தம், தொந்தம், சுவாசம், சீதாதிசாரம், கபதோஷம், விரணம், வாதத்தால் உண்டான வீக்கம் முதலான துன்பம் நீங்கும். நல்ல பசி உண்டாகும்.
செம்மறியாட்டுப் பால்:
- வாத ரூபமான செம்மறியாட்டுப் பாலானது பித்த சிலேஷ்மம், தொந்தம், வயிற்றுப் பிசம், மேல் சுவாசம் முதலியவற்றை உண்டாக்கும். பத்தியத்துக்கு ஆகாது வாயுவை அதிகரிக்கும்.
குதிரைப்பால்:
- சுக்கிலப் பெருக்கத்தையும், சரீர வனப்பையும், புணர்ச்சியில் நாட்டத்தையும் உண்டாக்கும்.
ஒட்டகத்தின் பால்:
- அக்கினி மந்தம், வாத சூலை, எண் வகைக் கரப்பான், கர்ணநாத செவிடு, அதிக இருமல், இரைப்பு இவற்றை உண்டாக்கும்.
கழுதைப்பால்:
- கழுதைப்பாலானது அதிக மதுரத்தையுடையது. இது வாத நோயை, கரைப்பான், புண், தழுதளை ரோகம் உள்விப்புரிதிக் கட்டி, ஒட்டுக் கிரந்தி, சீழ்ப்பிரமேகம், சொறி சிரங்கு, அற்புத விரணம், சித்தப் பிரமை, பித்த தோஷம், கபநோய் இவற்றைப் போக்கும்.
பாத்திர வேறுபாட்டால் உண்டான பால்:
- செம்புப் பாத்திரத்தில் காய்ச்சியப் பால் வாத சிலேஷ்மத்தைப் போக்கும். பொன் மண் பாத்திரங்களில் காய்ச்சிய பால் பித்த தோஷத்தைநீக்கும்.வெள்ளி வெண்கலம் இரும்புப் பாத்திரங்களில் காய்ச்சியப் பால் காச ரோகத்தைப் போக்கும்.
ஆடையெடுத்தப் பால்:
- ஏடு நீக்கிய பாலால் அக்கினி மந்தமும் ஏழு தாதுக்களின் சீரணமும் உண்டாகும். வாத பித்த கப தோஷங்கள் நீங்கும்.
தேங்காய் பால்:
- அதிக இனிப்பால் உணவை உள்ளே செலுத்துகின்ற தேங்காய் பாலால் வாத விகாரம், பித்தாதிக்கம், கரப்பான், சுக்கில விருத்தியும் ஆகும்.
ஆலம்பால்:
- பிரமேகத்தை நீக்கும். ஆடுகின்ற பற்களை இறுக்கும். தலைக்கு குளிர்ச்சியையும், தாது புஷ்டியையும் தரும்.
அத்திப்பால்:
- காரமும்,வெப்பமும் உள்ள அத்திப்பாலானது பித்தம், நீரழிவு, சூலை, ரத்த சிறுநீர் இவற்றை நீக்கும்.
பேயத்திப்பால்:
- கணையுடைய பேயத்திப்பால் பாதபேத ரோகம், மேகசொறி, குஷ்டரோகத் தடிப்பு, மூளை விரணம் இவற்றை விலக்கும்.
மட்டிப்பால்:
- நறுமணமுள்ள மட்டிப் பாலினால் தலைவலி, ஜலதோஷம், யானைக்கால், கப வாந்தி ஆகியவைப் போகும்.
சங்கன் முட்செடிப்பால்:
- சங்கன் வேர்க்கட்டையை மெல்லியதாகச் சீவி அதிலிருந்து பிழிந்த பாலானது சோபையையும், நீரேற்றத்தையும், சுரவேகத்தையும் நீக்கும்.
புங்க மரப்பால்:
- மெல்லியதாகச் சீவிப் பிழிந்த புங்கம் பால் விரணத்தை நீக்கும். தேகத்தில் பொன் ஒளி உண்டாகும்.
தில்லை மரப்பால்:
- பஷபாத வாதம், சன்னிபாதம், சூலை, குஷ்டரோகம், முடவாதம், அரமகண்டன் முதலான ஐந்து வகை வலிகள், சில விஷங்கள் என்பது விதவாத ரோகங்கள் ஆகியவை அகலும்.
திருகுக் கள்ளிப்பால்:
- கஞ்ச வாதம், கிராந்தி, பெருநோய், சீதக்கட்டு, கிருமிரோகம், பக்கசூலை, கரப்பான் ஆகியவை நீங்கும்.
சதுரக் கள்ளிப்பால்:
- வாதப்பிரமேகம், பெருவியாதி, கடி சூலை, வாதாதிக்கம், கிருமி நெளிகின்ற நுட்ட விரணம், கரப்பான் ஆகியவை விலகும். ஆறாத புண்கள், சதையிலுள்ள வரி கிரந்தி, தேக வறட்சி படை, பொரிக்கிரந்தி இவை நீங்கும். தோஷமற்ற மலமும் போகும்.
இலைக் கள்ளிப்பால்:
- இதை முயல் செவிக் கள்ளி என்றும் கூறுவர். இதனால் செங்கரப்பான், செவிநோய், வாதவிகாரம், சூலை விசர்ப்பக் கிரந்தி, உள்விரணம் இவை நீங்கும்.
கொடிக் கள்ளிப்பால்:
- கரப்பான், சொறி சிரங்கு, பெரு விரணம், அக்கினி, கீடக்கடி, குஷ்டம், அடிக்கடி வலி்க்கும் குன்மம் ஆகியவை குணமாகும்.
எருக்கம் பால்:
- வாதக் கட்டிகளை கரைப்பதோடு, வாதநோய், சன்னிப்பாதம், ஐவகை வலி இவற்றைப் போக்கும்.
வெள்ளெருக்கம் பால்:
- சுளுக்கும், மகாவாதமும், ஐவகை வலியும், சன்னி பாதமும், எலி விஷமும், குளிர்சுரமும் தீரும்.
காட்டாமணக்கின் பால்:
- சிறுநீரோடு விழுகின்ற மேகம், வெள்ளை, வயிற்று வலி, குறி விரணம், சருமக்கட்டி ஆகியவை நீங்கும்.
எலியாமணக்கின் பால்:
- எலி விஷம், பீஜ வீக்கம், வண்டுக்கடி முதலான பற்பல விஷம், பீலிக நோய், வயிற்றுவலி ஆகியவற்றை நீக்குவதோடு அதிக விரோசனத்தை உண்டாக்கும்.
பிரம்மதண்டின் பால்:
- கண் கூசுதல், கண் உறுத்தல், கண்ணீர் வடிதல், கண் வலி, கண் சிவப்பு குணப்படுத்த வல்லது.
காய்ச்சும் பாலுக்கு நீர் அளவு:
- பசு, வெள்ளாடு இவற்றி்ன் பாலுக்கு எட்டில் ஒரு பங்கு தண்ணீர் அளவும் எருமை, செம்மறியாடு இவற்றின் பாலுக்குச் சரி பங்கு தண்ணீர் அளவும் ஊற்ற வேண்டும்.
வெள்ளாட்டுப் பாலுக்கு நிகர்:
- எந்தவிதமான பால்களுக்கும் சுக்கு, சிறுகாஞ்சொறி வேர் சேர்த்துக் காய்ச்சினால் அவை வெள்ளாட்டுப் பாலுக்கு நிகராகும்.
பாலேடு:
- பாலில் உண்டாகும் ஏட்டினால் மன அழுத்த வியாதியும், கொடிய வாந்தியும், மூர்ச்சையும் நீங்கும். மிகுந்த பலம், சுக்கிலம், ஜடராக்கினி விருத்தியாகும். பலவிதமான உடல் அமைப்பு உடையவர்களும் இவற்றை சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment